เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    การทำขนมเปี๊ยะปิ้งมันม่วง  อ่าน :   31 
ชื่อเจ้าของ :  นางฐิติมา วงษ์คำ   อีเมล์ :   -
ชื่อหน่วยงาน :   วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี 643 ถ.นายจันทร์หนวดเขี้ยว ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000  036-512515
เว็ปไซต์  http://www.singburivc.ac.th
  • Currently 2.8/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.8/5 stars (9 votes cast)

คำอธิบาย :
การนำมันม่วงมาแปรรูปเป็นขนมเปี๊ยะ มีวิธีการทำดังนี้
แป้งชั้นนอก
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช 240 กรัม
4. น้ำเปล่า 240 กรัม
5. เกลือ ½ ช้อนชา
แป้งชั้นนอก
1. แป้งเค้ก 420 กรัม
2. น้ำมันพืช 190-210 กรัม
ไส้ขนมเปี๊ยะมันม่วง
วิธีทำ
1.แป้งชั้นนอก
ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ เข้าด้วยกัน ใส่น้ำมันและน้ำพร้อมกัน นวดให้แป้งเนียนและนิ่ม พักแป้งไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
2.แป้งชั้นใน
ผสมแป้งกับน้ำมันพืชพอเข้ากัน
3.แบ่งแป้งจำนวน 60 ก้อนเท่าๆ กัน โดยแบ่งทั้งแป้งชั้นนอกและชั้นใน
4.ห่อแป้งชั้นนอกกับชั้นใน โดยคลึงตามยาวพันทบสาม 2 ครั้ง
5.รีดแป้ง 2 ครั้ง จึงใส่ไส้กดเล็กน้อย ใส่มันม่วงบด
6.นำไปปิ้งจนสุก
ถ่ายทอดให้กับกลุ่มขนมเปี๊ยะเทศบาลตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี

ขยายภาพ ขยายภาพ
เพิ่มโดย : นางสาวสัชฌุกร อินทรวิเศษ [25/7/2562]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 18.206.48.142
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ประเภทเทคโนโลยี *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates