ศูนย์บริการข้อมูลและให้คำปรึกษาคลินิกเทคโนโลยี
Information and Consulting Services :
Clinic Technology Call Center

จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนการดำเนินงาน บริการให้คำปรึกษาของโครงการคลินิกเทคโนโลยี มีวัตถุประสงค์เพื่อรับความต้องการจากผู้รับบริการทั่วประเทศผ่านช่องทาง 3 ช่องทาง ได้แก่ work-in/work-out ทางโทรศัพท์ และทางอินเตอร์เน็ต โดยการร่วมกันในการหาคำตอบให้กับทุกคำถามจากเครือข่ายคลินิกเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญที่มีอยู่ทั่วประเทศ
โดยสามารถให้บริการจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ

ตรวจสอบ ค้นหาคำถามของท่านหรือคำถามเก่า ๆ ในระบบ
   คำถาม...  

วิธีการทำสบู่ใสล้างหน้าสับปะรด  
[5/9/2560 22:43:55]
ผู้ถาม : นางมูล พั
สถานที่ติดต่อ : หมู่ 24/1 ....
จ.ลำปาง
โทร. ....    โทรสาร  ....  e-mail :  ...

[ ID.Ref 40309  ลำปาง]


หมายเหตุ : ข้อมูลสถานที่ติดต่อ โทรศัพท์ โทรสาร อีเมล์ ทางคลินิกเทคโนโลยีจะนำมาแสดง ประมาณ 5 ตัวอักษรเท่านั้น ตาม นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  คำตอบ   
ผู้เชี่ยวชาญได้ให้บริการข้อมูลให้คำปรึกษา รายละเอียดดังต่อไปนี้คั่นเอาน้ำสับปะรดไปตุ๋น ในไฟกลางหม้อในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้ทำลายสารคุณประโยชน์ในสับปะรดจากนั้นก็นำกลีเซอลีนไปตุ๋นในหม้อที่มีไฟปลานกลางไม่แรงเกินไปจะไหม้พอกลีเซอลีนละลายให้ใส่น้ำสับปะรดและส่วนผสมอื่นลงไป ตักน้ำสบู่ใส่แม่พิมพ์เพื่อที่เราจะได้สบู่ก้อนโดยเบามือที่สุดไม่งั้นจะเกิดฟองเกาะสบู่ ผู้เชี่ยวชาญอาจารย์ณัฐอมร จวงเจิม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

บริการโดย  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เขตพื้นที่ลำปาง 200 หมู่ 17 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง 52000
โทร. 054-342547-8 ต่อ 112
เว็บไซต์. http://www.lpc.rmutl.ac.th/clinictech

   เครือข่ายที่ร่วมให้คำปรึกษา 
ไม่พบข้อมูล
   ผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมให้คำปรึกษา 
ไม่พบข้อมูล
ข้อเสนอแนะ ติชม(Feedback) : ไม่พบข้อเสนอแนะ
ท่านสามารถให้ข้อมูลย้อนกลับ(feedback) การให้บริการของเราได้โดยผ่านช่องทางนี้ ให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นได้ที่นี่

หากไม่เป็นการเสียเวลาท่านผู้รับบริการขอความกรุณาตอบแบบสำรวจความพึงพอใจของการให้บริการด้านล่าง

10 คำถามล่าสุด

  • ชุมชนมีขยะเศษอาหารจำนวนวันละประมาณ 2 ตัน ต้องการทำก๊าซชีวภาพ ต้องการการสนับสนุนด้านวิชาการและหากมีการร่วมทุนกับหน่วยงานอื่นได้หรือไม่ [Ref.ID: 40955]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : จินตมาศ ศิ [22/11/2560 13:50:44]
  • การยืดอายุของข้าวเเต๋นไม่ให้เหม็นหืน|409|M [Ref.ID: 40954]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : สุมาลี จัน [21/11/2560 11:14:30]
  • ผมอยากรู้เกี่ยวกับการเพาะเห็ดระบบปิดคับ โรงเรือนการเพาะเห็ด วิธีเพาะ วิธีเก็บเห็ด ไม่ทราบว่าต้องเรียนรู้ได้ที่ใหนคับ มีสอนรึป่าวคับ |1588|M [Ref.ID: 40953]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : นายชุมพล ท [18/11/2560 17:29:17]
  • อยากรู้ข้อมูลเครื่องสีข้าวกล้อง|579|M [Ref.ID: 40952]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : อนุพงศ์ ชิ [17/11/2560 18:59:16]
  • ต้องการแก้ปัญหาระบบแก๊สชีวภาพ เลี้ยงไก่ไข่ 600 ตัว ปัจจุบันใช้น้ำฉีดลงถุงแก๊ส แต่มีกลิ่นเหม็น ใช้ถุง ขนาดความจุประมาณ 0.8ลบ.ม. มีแก๊สขึ้นแต่มีกลิ่นก๊สไข่เน่ามาก อยากขอคำแนะนำการแก้ไขเ้วยครับ ไก่ขนาดนี้ควรใช้ระบบแบไหน ถ้าใช้ถัง พีอี ที่ใช้ทำบ่อเกรอะแทนจะได้ดีไหมครับ|104|M [Ref.ID: 40951]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : นายบุญทาน [17/11/2560 11:53:10]
  • มีความสนใจในการใช้นวัตกรรม เครืองทอดสูญญากาศ สำหรับ ทอด แปะก๋วย พริกแห้ง สมุนไพร เช่น ใบมะกรูด ขิง ตะไคร้า ต้นหอม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้องการทราบว่า 1) วัตถุดิบเหล่านี้สามารถใช้เครื่องทอดสูญญากาศได้หรือไม่ค่ะ 2) สามารถติดต่อขอทดลองผลิตได้ที่ไหนบ้างค่ะ 3) มีแหล่งรับผลิต ด้วยเครื่องทอดสูญญากาศแนะนำหรือไม่ค่ะ เนื่องจากมี งบประมาณไม่มากพอในการซื้อเครื่อง ในช่วงแรกที่ผลิตสินค้าจึงสนใจที่จะหาแหล่งรับผลิตก่อนค่ะ หลังจากนั้นจึงดูเรื่อง การซื้อเครื่องเพื่อมาผลิตเองค่ะ ขอบคุณอย่างสูง รัชนี|192|M [Ref.ID: 40950]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : รัชนี สุวร [14/11/2560 20:46:06]
  • ต้องการผลิตและพัฒนาข้าวพองและข้าวแต๋นแบบไม่ใช้น้ำมัน รวมถึงเทคนิคการนึ่งข้าวเหนียว การหาสภาวะการอบแห้งข้าวแต๋นที่เหมาะสมโดยใช้ตู้อบไฟฟ้า และวิธีการยืดอายุของการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ เพือไม่ให้เกิดกลิ่นหืน[40949]
    ผู้รับสาย : ผศ.ดร.ประเทือง โชคประเสริฐ
    ผู้ถาม   : นายประสงค์ [14/11/2560 10:14:17]
  • สั่งซื้อเครื่องจักตอกเพื่อทำชะลอม สุ่ม ของกลุ่มผู้สูงอายุในชุมชนค่ะ|765|M [Ref.ID: 40948]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : อธิชา [13/11/2560 23:58:32]
  • สนใจครับ อยากได้รายละเอียดเครื่องขนาดเล็ก เพื่อแปรรูปผลไม้ในท้องถิ่น|192|M [Ref.ID: 40947]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : นายซฮัยมี [13/11/2560 23:11:48]
  • เครื่องจักรตอกไม้ไผ่|765|M [Ref.ID: 40946]
    ผู้รับสาย : อินเตอร์เน็ต
    ผู้ถาม   : อธิชา หอ [13/11/2560 15:51:28]

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

1. เครื่องตัดใบสับปะรด อ่าน : 27
2. กระบวนการผลิตข้าวฮางงอก อ่าน : 30
3. การผลิตสับปะรดเพชรบุรี 1 ด้วยระบบนำ้หยด อ่าน : 35
4. Ambient Fit คือ ระบบปรับและควบคุมบรรยากาศสำหรับการปลูกเลี้ยง อ่าน : 77
5. WEATHER SENSE สถานีวัดอากาศสำหรับติดตามการเพาะปลูก อ่าน : 81
6. AMBIENT SENSE ระบบตรวจวัดสภาพแวดล้อมสำหรับการปลูกเลี้ยง อ่าน : 81
7. BUBBLE FiT ระบบควบคุมและเฝ้าระวังสภาพแวดล้อมสำหรับการเลี้ยงสัตว์น้ำ รุ่น Oxy อ่าน : 86
8. ENERGY FiT ระบบบริหารจัดการและเก็บเกี่ยวพลังงานเพื่อใช้ในฟาร์มอย่างมีประสิทธิภาพ อ่าน : 94
9. WATER FiT ระบบให้น้ำสำหรับการเพาะปลูก อ่าน : 116
10. การฟื้นฟูแบตเตอรี่เก่า อ่าน : 193
11. เทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ใยอาหาร ชนิดละลายน้ำได้จากเปลือกมะม่วง อ่าน : 221
12. กรรมวิธีการผลิตน้ำเชื่อมสับปะรดเข้มข้น อ่าน : 224
13. การแปรรูปผลิตภัณฑ์นมแพะ สู่ไอศครีมนมแพะ อ่าน : 233
14. ซังข้าวโพด ปรับสภาพ สําหรับเป็นอาหารเสริมในไก่พื้นเมือง อ่าน : 240
15. พิมเสนน้ำ อ่าน : 256
16. เทคโนโลยีด้านอาหาร อ่าน : 256

เทคโนโลยีเปิดดูมากสุด

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates